Nhu cầu làm đẹp của chị em là không có giới hạn, và ăn kiêng là một trong những phương pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, khi việc này bị quá độ và sai cách sẽ mang lại những hậu quả khó lường đối với sức khoẻ.

  • Làm chậm quá trình trao đổi chất

Khi ăn kiêng quá lâu, cơ thể sẽ không được dung nạp đủ lượng thức ăn và dinh dưỡng cần thiết, dẫn đến tình trạng trao đổi chất chậm, kém hấp thụ dinh dưỡng. Khi trở lại với chế độ ăn bình thường, cơ thể khó có thể theo kịp, dẫn đến tình trạng chán ăn kéo dài, rất nguy hại đối với sức khoẻ.

  • Cơ thể mệt mỏi, yếu ớt

Cơ thể bình thường đang được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng bỗng dưng bị cắt bớt khẩu phần sẽ khiến cơ thể bị mệt mỏi. Nếu việc này tái diễn liên tục sẽ làm cản trở hoạt động bình thường của cơ thể. Do đó, bạn cần phải hiểu rõ sức khoẻ của mình để điều chỉnh chế độ ăn phù hợp.

  • Ảnh hưởng dạ dày

Hoa quả luôn là thực phẩm ưu tiên trong khẩu phần ăn của người ăn kiêng, thế nhưng, nếu ăn trái cây khi bụng đói hoặc ăn liên tục lại là nguyên nhân làm tăng tiết dịch vị gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không gặp bất cứ vấn đề nào về dạ dày và có chế độ ăn hoa quả phù hợp với lịch sinh hoạt hàng ngày.

  • Ảnh hưởng đến hoạt động não bộ

Ăn kiêng quá mức khiến cơ thể bị rơi vào tình trạng thiếu chất, gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của não bộ. Chưa kể, một số chế độ ăn kiêng loại bỏ hoàn toàn carbs cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu ở chị em phụ nữ.

Để có sức khỏe tốt chúng ta nên có chế độ ăn uống phù hợp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bên canh đó, cần tham gia các hoạt động thể thao như thể dục nhịp điệu, khiêu vũ, yoga hay bơi lội… Các hoạt động về thể chất vẫn luôn được đánh giá cao hơn việc ngoài trước máy tính hang giờ để lướt facebook, cá cược trực tuyến hay tìm hiểu các cách chơi roulette vô bổ.