Trước đây những xưởng giặt ủi công nghiệp thường khó khăn trong khâu vắt nước. Bây giờ, khi máy tách nước ly tâm công nghiệp đã ra đời và giải quyết được vấn đề đó. Nhưng không phải người nào cũng biết sử dụng máy vắt ly tâm sao cho hiệu quả. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về cách sử dụng máy vắt ly tâm công nghiệp hiệu quả nhất hiện nay.

Cách cách sử dụng máy vắt ly tâm công nghiệp hiệu quả

Đầu tiên kết nối máy vắt ly tâm với nguồn điện, mở nắp phía trên để cho quần áo, chăn, mềm cần vắt vào bên trong máy. Tiếp tới, điều chỉnh thời gian vắt từ 1 đến 5 cu lít. Chế độ ở mức 5 là mức vắt mạnh nhất. Tùy theo lượng xống áo để mang điều chỉnh phù thống nhất nhằm đảm bảo tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Máy tách nước ly tâm có ống dẫn nước phía sau giúp thải sạch nước lúc vắt xong. Sau khi sử dụng quý khách hàng ngắt nguồn điện ra khỏi máy bằng việc rút ổ cắm dây nguồn ra.

máy vắt ly tâm

Một số lưu ý khi sử dụng máy vắt ly tâm công nghiệp để vắt quần áo

Kiểm tra kĩ lưỡng và phân loại quần áo trước khi bỏ vào máy để vắt:

Tuỳ theo từng loại quần áo để có cách vắt quần áo hợp lý.

Cụ thể:

  • Đối với áo xống mới, sở hữu nhiều màu khác nhau thì dễ bị phai màu sang quần áo có trắng.
  • Đối với áo quần mỏng không nên để chế độ vắt quá mạnh. Nếu vắt quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến độ bền của vải.
  • Đối với vải dễ co giãn thì không vắt chung cùng áo xống thông thường mà bạn nên cho vào tút giặt chuyên dùng.
  • Đối với đồ jean thì bạn nên lộn trái nhằm giảm thiểu bị phai màu và khiến nhàu bề mặt của quần áo.

Không nên cho một lúc quá số lượng cân nặng cho phép trên thông số kỹ thuật:

Điều này sẽ làm cho máy khử nước ly tâm bị quá tải. Điều này khiến cho máy bị rung, lắc mạnh liên tục hoặc ngừng hoạt động. Như vậy, bạn nên cho trọng lượng vừa đủ để máy chạy êm, bền và áo quần được sạch hơn.

Không nên để máy hoạt động trong môi trường quá ẩm thấp:

Nếu môi trường như vậy, bạn sẽ phải chọn chế độ vắt mạnh để vắt hết nước ở áo quần. Điều này vừa tốn điện mà lại tác động đến áo quần cũng như tác động đến trang bị điện trong máy.

Trên đây là những thông báo xoay nói quanh nói quẩn cách thức bằng máy vắt Ly tâm công nghiệp. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn chính xác và lựa chọn được 1 chiếc máy vắt ly tâm thích hợp có nhu cầu và quy mô hoạt động