Giờ đây với sự phát triển và vượt trội của khoa học kỹ thuật nói chung và khoa học máy móc nói riêng, máy cắt chỉ đã dần khẳng định vị thế của mình trong công việc may mặc, mang lại tính thẩm mỹ cao và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Có nhiều loại máy cắt chỉ ra đời ngày nay và tùy thuộc vào loại địa hình cũng như tính chất công việc của người muốn dử dụng như máy cắt chỉ 1 đầu, máy cắt chỉ 2 đâu.

Máy cắt chỉ thừa là thiết bị giúp con người có thể dễ dàng hơn trong việc cắt chỉ thừa quần áo, giúp rút ngắn thời gian hoàn thiện sản phẩm so với những công cụ cắt truyền thống như dao, kéo,….

Máy cắt chỉ có thể cắt chỉ trên các chất liệu vải khác nhau như Cotton, Lanh,Seersucker, Georgette, Jersey, Lụa, Chambray,… tùy vào từng chất liệu mà chỉnh độ nhanh chậm của máy cho phù hợp.  Khi sử dụng máy cắt chỉ thừa nên để cắt tốc độ trung bình di chuyển với 1 tốc độ không đổi có thể tiết kiệm điện và nâng cao hiệu quả làm việc.

Một lợi ích rất lớn từ máy cắt chỉ thừa chính là việc chi phí bảo trì thấp. Sau mỗi ba tháng sử dụng thì bạn hãy kiểm tra lưỡi cắt của máy xem có dấu hiệu mài mòn hay không, và sau nhiều năm sử dụng thì bạn hãy kiểm tra xem động cơ có làm việc tốt hay không. Cũng giống như quá trình bạn thay dầu.

Lợi ích đến từ giá cả phải chăng, máy cắt chỉ thừa hoàn toàn phù hợp cho các công ty may mặc từ nhỏ đến lớn, đảm bảo tiết kiệm cho bạn nhiều chi phí mà vẫn mang đến cho bạn sự an toàn và yên tâm nhất trong thời gian bạn sử dụng.

Và cuối cùng chúng tôi có thể kết luận rằng máy hút chỉ thừa là một công cụ hữu hiệu tuyệt vời cho công việc hoàn thiện sản phẩm. Ngoài ra máy cắt chỉ thừa cũng là một sự đầu tư thông minh như việc bảo trì dễ dàng, và quan trong là dễ sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng máy cắt chỉ thừa:

  • Đầu tiên, để bắt đầu cắt chỉ người sử dụng xả dầu để bôi trơn cũng như làm mát lưỡi dao cắt.
  • Lúc sử dụng không nên chắn le gió vào vì có thể sẽ làm chết máy đột ngột  làm giảm tuổi thọ của máy.
  • Khi sử dụng máy cắt chỉ lần đầu nên để máy chạy không tải vài tiếng,  khi đó động cơ đã được bôi trơn, máy sẽ làm việc tốt hơn.
  • Tránh việc máy làm việc nhiều tiếng liên tục sẽ làm nóng động cơ , máy nhanh hỏng.
  • Khi  bạn sử dụng máy được từ 3-5 tiếng bạn nên xủa đầu cho dao cắt để dao hoạt động tốt hơn.